Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh

Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh giúp mái tóc trở nên bồng bềnh óng ả. Vào những ngày lạnh không khí hanh khô làm cho mái tóc của các nàng trở nên xơ rối dễ gãy hơn bao giờ hết nhất là các cô nàng tóc mỏng. Chính vì thế các nàng cần có một chế độ chăm sóc tóc thích hợp giúp cung cấp độ ẩm cho tóc phù hợp giúp duy trì sự óng mượt chắc khỏe của mái tóc. Hiểu được tâm lý đó, hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn những mẹo vặt cực đơn giản giúp bảo toàn mái tóc mỏng manh trong những ngày lạnh.

Hãy cùng agribank.edu.vn tham khảo hướng dẫn Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh dưới đây nhé.

Gội đầu đúng cách

Gội đầu luôn là bước đầu tiên trong các bước chăm sóc tóc. Tuy vậy, không phải quý cô nào cũng thực sự biết cách gội đầu cho đúng cách. Đối với tóc mỏng, đầu tiên, hãy chọn những loại dầu gội có thành phần vitamin A, B, E và khoáng chất. Tiếp đó, bạn không nên chọn loại dầu gội có xả và dưỡng 2 trong 1 hoặc có chắc thành phần dầu. Bởi nó dễ dàng khiến tóc bị nhờn, bết và khiến tóc càng mỏng hơn. Bù lại, hãy chọn sản phẩm có chứa dưỡng chất tạo ẩm không mỡ để giúp tạo độ bồng bềnh mà không nặng tóc. Khi gội, bạn massage nhẹ nhàng từng khóm chân tóc để làm sạch mà không gây áp lực làm rụng tóc.

Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh phần 1

Hạn chế nhiệt và hóa chất

Do sợi tóc mỏng và khá yếu ớt, tóc mỏng dễ dàng hấp thụ chất độc bên ngoài hơn tóc bình thường. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hạn chế sử dụng hóa chất quá thường xuyên (nhiều hơn 6 tháng/lần). Bên cạnh đó, nhiều quý cô cũng thường nhầm tưởng sấy tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bồng bềnh và tạo cảm giác dày hơn. Tuy nhiên, thực ra cách này lại phản tác dụng vì khiến sợi tóc nhanh khô, yếu và gãy. Lúc này, những biện pháp uốn không nhiệt như cuốn lô vẫn là sự lựa chọn an toàn và thông minh.

Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh phần 2

Dấm ăn

Sau khi gội đầu, 1 lần/tuần bạn nên hòa 1 chén dấm ăn cùng 1 lít nước để tráng đầu từ chân tới ngọn tóc. Bước này sẽ giúp bạn làm sạch chân tóc, tạo độ bồng mà vẫn đảm bảo được độ ẩm của thân tóc trong mùa lạnh hanh khô. Trong trường hợp da đầu phản ứng với dấm gây khó chịu hoặc đơn giản là bạn không thích mùi dấm, hay thay thế bằng 1 chén nước chanh. Cuối cùng gội lại bằng nước ấm để làm sạch tóc.

Nước cốt dừa

Cách tiếp theo giúp bạn cung cấp độ ẩm vừa phải cho tóc mỏng trong tiết trời hanh khô chính là sử dụng nước cốt dừa để massage da đầu khoảng 15 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Cách này không những giúp tóc óng ả hơn mà còn làm thông thoáng chân tóc, kích thích quá trình mọc tóc hiệu quả, tạo độ bồng như ý.

Chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh phần 3

Hy vọng với chăm sóc tóc mỏng yếu xơ gãy đúng cách trong mùa lạnh trên đây các nàng sẽ có cách chăm sóc mái tóc của mình một cách tốt nhất giúp duy trì vẻ đẹp hoàn hảo của mái tóc. Chúc các nàng luôn xinh đẹp với một mái tóc đẹp ấn tượng cuốn hút mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho chúng tôi để có thêm nhiều thông tin làm đẹp nhé.

Bài viết liên quan:

Có thế bạn quan tâm :